DỰ ÁN SIÊU KẾ TOÁN

DỰ ÁN SIÊU KẾ TOÁN

ĐỘT PHÁ TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ KẾ TOÁN

I. HÒA VÀO DÒNG CHẢY CỦA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ:

Internet hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống con người. Lĩnh vực đào tạo cũng không đứng ngoài xu thế đó. Nhiều tổ chức và cá nhân đã thực hiện mô hình đào tạo dưới dạng E-learning. Nhiều website đào tạo nghề kế toán cũng tuyên bố về việc đào tạo trực tuyến. Thực chất các mô hình này ra sao?


1.Game Định Khoản “Chơi mà học”

2.Khóa học Siêu Kế Toán “Học như chơi”

3.Phần mềm Kế toán CAM dành cho Kế toán chuyên nghiệp


 • Các môn học được đào tạo thông qua e-learning chủ yếu là dưới dạng trắc nghiệm. Đó là các môn học (như Ngoại ngữ) thiếu vắng các chỉ tiêu định lượng (phải tính toán như Toán) hoặc không có các lý luận (như Văn) (*). Các website tuyên bố đào tạo kế toán trực tuyến thực ra mới triển khai được “trực tuyến” mỗi lần 01 thầy – 01 trò qua kết nối TeamViewer và Skype (**). Hoặc đơn giản nhất là quay video bài giảng sau đó up lên web và bán theo số lần view (***). Như vậy, e-learning hiện tại bị hạn chế bởi đặc thù môn học (*), số lượng người có thể truy cập để học cùng lúc (**) hoặc rất đơn điệu (***)
 • Đào tạo KẾ TOÁN THỰC HÀNH (và cả lý thuyết) so với các môn học khác có các đặc thù riêng. Ngoài phần lý thuyết còn có các bài tập thực hành. Bản thân mỗi bài thực hành có nhiều phương án thực hiện. Theo quan điểm mỗi người thì các phương án có mức độ hợp lý khác nhau (không hẳn là đúng hay sai). Vấn đề này khá là trừu tượng. Tiếp đó, giữa các bài thực hành có mối liên quan logic chặt chẽ đến tận bài học cuối cùng. Các đặc thù đó làm cho môn học này càng khó triển khai dưới hình thức e-learning hơn gấp nhiều lần.
 • Khó nhưng không phải không làm được. Hiện trạng trên không phải do hạn chế của công nghệ, mà chủ yếu là do chưa có tư tưởng đột phá và quyết tâm đầu tư đến nơi đến chốn cho E-Learning KẾ TOÁN.

II. GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO NGHỀ KẾ TOÁN CỦA QMC:

Xuất phát từ nhu cầu của chính QMC trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên, QMC đã hiện thực hóa chương trình đào tạo và sử dụng từ năm 2011 đến nay. Các kiến thức và kinh nghiệm đã được QMC sắp xếp, trình bày có hệ thống, bài bản trong chương trình Đào tạo Kế toán thực hành. Sản phẩm này được thiết kế đồng bộ từ CHƯƠNG TRÌNH – TÀI LIỆU – PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO và tuân thủ theo lý thuyết hiện hành.

Bộ giáo trình đào tạo:

 • Bằng việc biên soạn bộ tài liệu này, chúng tôi mong muốn chuẩn hoá công việc Thực hành Kế toán, hỗ trợ tối đa người làm kế toán đảm bảo lợi ích trước hết của bản thân các doanh nghiệp. Các học viên chỉ cần theo khóa học này cùng bộ giáo trình do QMC thiết kế là có đủ kinh nghiệm cần thiết để giải quyết vấn đề về kế toán Tài chính cho 1 doanh nghiệp ở quy mô nhỏ – trung bình.

Mời Quý vị tìm hiểu kỹ hơn Bộ tài liệu dùng đào tạo tại đây

Giải pháp đào tạo nghề kế toán của QMC bằng e-learning:

 • Không dừng lại ở các khóa đào tạo offline, hiện tại QMC đã  và đang xây dựng một giải pháp về đào tạo phối hợp từ 3 phần mềm khác nhau, được mô tả sơ lược sau đây:

1.Phần mềm Trò chơi (Game) ĐỊNH KHOẢN – Chơi mà học:

 • Đây là một Game – Trò chơi miễn phí chủ yếu nhắm tới đối tượng học viên ngành kế toán. Game giúp các kế toán viên ôn luyện lý thuyết về Định khoản kế toán – đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong chương trình học kế toán ở nhà trường. Trò chơi chạy được trên web (PC), smart phone và máy tính bảng.

Mời Quý vị tìm hiểu thêm Game ĐỊNH KHOẢN tại đây.

2.Khóa học Siêu kế toán (SKT) – Học như chơi:

 • SKT là một e-learning. Người sử dụng học có thể học mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính thông thường (PC) hoặc smartphone và tablet (máy tính bảng).
 • Với SKT, chúng ta có thể học lý thuyết, trả lời trắc nghiệm, trải nghiệm kinh nghiệm đã được đúc kết của những người đi trước. Đặc biệt SKT được tích hợp với Phần mềm Kế toán CAM giúp cho người học THỰC HÀNH ngay sau khi học LÝ THUYẾT.

Mời quý vị tìm hiểu thêm Phần mềm SKT – Học kế toán tại đây

3.Phần mềm kế toán CAM – Vừa để học vừa để làm:

 • Phần mềm kế toán CAM (PMKT CAM) với cửa sổ nhập chứng từ rất gần gũi với thói quen định khoản của người đang đi học;
 • PMKT CAM không phải cập nhật thường xuyên, rất tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp. Nhất là các doanh nghiệp làm Dịch vụ kế toán.
 • PMKT CAM được tích hợp “Phần mềm tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn” đã trở thành công cụ đặc biệt, có một không hai trên thị trường. Phần mềm “tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn” được các đoàn kiểm tra và thanh tra thuế trên toàn quốc tin dùng trong các kỳ quyết toán thuế hàng năm.
 • PMKT CAM đầy đủ các tính năng cao cấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa;
 • PMKT CAM chạy online hoặc offline phù hợp với đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

Mời quý vị tìm hiểu thêm Phần mềm CAM – Vừa để học vừa để làm tại đây

III. SIÊU KẾ TOÁN MANG LẠI LỢI ÍCH CHO NHIỀU ĐỐI TƯỢNG:

 • SIÊU KẾ TOÁN sẽ thay thế con người ở nhiều công đoạn đào tạo từ giảng bài, hướng dẫn sinh viên học & thực hành, chấm bài và đánh giá kết quả học tập của học viên;
 • Chất lượng đào tạo luôn ổn định vì “giảng viên” SIÊU KẾ TOÁN luôn luôn đảm bảo sức khỏe và nhiệt tình 24/7.
 • Trước đây học viên ở các vùng xa đô thị đều phải đến các thành phố lớn mới có thể tiếp cận được với việc học hành. Với SIÊU KẾ TOÁN, học viên ở mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa có thể tự học được vào bất kể thời gian nào.
1. GAME ĐỊNH KHOẢN “CHƠI MÀ HỌC” Xem tại đây

Bản quyền bài viết thuộc về QMC – Dịch vụ kế toán
Khi copy vui lòng ghi đầy đủ nguồn: http://qmc.vn

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePrint this page
Bình Luận